ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  ทรัพย์มือ 2 เบียดบ้านใหม่ กิ่งแก้ว-ช้างเอราวัณ-เมืองทอง ฮอต!   
     
 

      ตลาดบ้านมือสองแรง เบียดตลาดมือหนึ่ง เผย 3 ทำเลทอง กิ่งแก้ว-ช้างสามเศียรเมืองทองธานี คนซื้อมากสุด เหตุราคาถูกทำเลใกล้เมืองกว่า


      บ้านมือสองยังได้รับความสนใจผู้ซื้อสะท้อนจากยอดขายในงาน "NPA Grand Sale & Home Loan 2019" เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม-1 กันยายน 2562 มียอดขายกว่า2,000 ล้านบาทสถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อได้ 1,500 ล้านบาท เนื่องจาก 1.ราคาถูก 2.พื้นที่ใช้สอยใหญ่ 3. ทำเลเลือกได้ ตามต้องการ เมื่อเทียบกับบ้านใหม่ที่สำคัญสภาพไม่ต่างจากโครงการใหม่ทั้งคอนโดมิเนียมและแนวราบ


      เกิดจากความต้องการที่อยู่อาศัยใหม่ครอบครัวใหญ่ขึ้นหรือไม่ก็ย้ายที่ทำงาน ภูมิลำเนาบางราย ไม่พึงพอใจบ้านหลังเดิมอาจเกิดจากรูปแบบไม่ตรงตามต้องการรวมถึงข้อจำกัดจากสภาพแวดล้อม ทั้งนี้ ทำเลลูกค้าซื้อมากที่สุดมี 3 ทำเล ได้แก่ 1. กิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ 2.ช้างเอราวัณ จังหวัดสมุทรปราการ 3.เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี กลายเป็นทำเลยอดนิยมบ้านมือสองในทันที ทั้งนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ติดถนนสายหลัก รถไฟฟ้า ที่ตั้งโครงการขยับเข้าใกล้เมืองมากขึ้น ขณะบ้านใหม่ทำเลเดียวกัน จะขยับไกลออกไป เนื่องจากราคาที่ดินแพง ตั้งอยู่ในซอยลึก หรือไม่ก็ห่างไกลจากจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า รถโดยสารสาธารณะแต่กลับมีราคาขายที่สูง ขนาดพื้นที่ใช้สอยเล็กกว่า


      นายวรเดช ศิวเตชานนท์ ประธานบริหาร บริษัทอีอาร์เอ แฟรนไชส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ERA สะท้อนว่า ปัจจุบันมีการซื้อขายเปลี่ยนมือที่อยู่อาศัยต่อเนื่อง ส่งผลให้บ้านใหม่กลายเป็นบ้านมือสอง เพิ่มขึ้นตลอดเวลา เช่นเดียวกับ สินทรัพย์รอการขายจากธนาคาร หลายหน่วยมีสภาพที่ดี ทำเลในเมืองสามารถเลือกสินค้าได้ตรงใจเพียงนำไปตกแต่งเพียงเล็กน้อยหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้

      นายกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย เปิดเผยว่า ผลจากการจัดงาน NPA Grand Sale & Home Loan 2019 ที่ผ่านมาสะท้อนว่า แม้อยู่ในช่วงเศรษฐกิจยังชะลอตัวมีปัจจัยลบเป็นอุปสรรค แต่ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ส่วนใหญ่เป็นบ้านเดี่ยวกับทาวน์เฮาส์ราคาถูกกว่าบ้านมือหนึ่ง 30-50% อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะมียอดขายหลังงานอีกจำนวนหนึ่งส่วนใหญ่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง บ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์


      "บ้านมือสองส่วนใหญ่อยู่ในทำเลที่หาซื้อบ้านมือหนึ่งแบบใกล้เคียงกันไม่ได้แล้วในปัจจุบัน ประกอบกับ ทรัพย์ NPA ที่ธนาคารและบริษัทบริหารสินทรัพย์นำมาเสนอขายนั้น มีราคาส่วนลดตั้งแต่ 30-50% และขณะนี้มีปัจจัยที่เกื้อหนุนอื่นๆ ที่ทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ได้แก่ อัตราดอกเบี้ยที่ยังอยู่ในระดับต่ำ การผ่อนคลายมาตรการสัดส่วนสินเชื่อต่อมูลค่าบ้านที่จะขออนุมัติสนเชื่อ (LTV ) บางเรื่องมาตรการลดหย่อนภาษีเพื่อสนับสนุนการซื้อบ้านหลังแรกราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท ที่ต้องซื้อขายและโอนภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 และการลดค่าธรรมเนียมการโอนเหลือและค่าธรรมเนียมการจดจำนองเหลือ 0.01% สำหรับที่อยู่อาศัยในราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ที่มีการซื้อขายและโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันที่ 23 มิถุนายน 2563"
 
6.10.19

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย