ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  เชื่อมเมือง “อุดร-หนองคาย” สะพาน-ทางลอดคืบ 90% “ทางหลวง” เร่งเปิดใช้ปีใหม่ปีหน้า   
     
 

คอลัมน์ เวนคืนอัพเดต

    วันก่อนมีโอกาสเดินทางไปยัง “อุดรธานี” ซึ่งเป็นจังหวัดใหญ่ในภาคอีสานเหนือ ติดกับจังหวัดหนองคาย มีการค้า-การลงทุนผ่านชายแดนไปยัง “เวียงจันทน์” สปป.ลาว มีมูลค่าแต่ละปีมหาศาล
    ทำให้ “อุดรธานี” ได้รับอานิสงส์ดัชนีการค้าคึกคัก มีห้างยักษ์ “เซ็นทรัล พลาซา” ไปปักหมุด รับกำลังซื้อจากฝั่งลาว

    มีการพยากรณ์จากสำนักงานเศรษฐกิจการคลังจังหวัดอุดรธานี คาดการณ์เศรษฐกิจในจังหวัดปี 2562 จะขยายตัวอยู่ที่ 3%
    อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีสนามบินที่มีผู้โดยสารและเที่ยวบินมากที่สุดในภาคอีสาน ในอนาคตจะก้าวสู่การเป็นฮับการบินของภาคอีสานตอนบนเชื่อมกับกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

    ขณะเดียวกัน ด้วยเป็นจังหวัดใหญ่ทำให้มีปัญหาการจราจรเช่นกัน
    ปัจจุบัน “ทล-กรมทางหลวง” กำลังเดินหน้าโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2-กับถนนวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี (ด้านเหนือ) จ.อุดรธานี ด้วยวงเงินกว่า 1,048 ล้านบาท
    มี “ห้างหุ้นส่วนจำกัด นภาก่อสร้าง” เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มเปิดไซต์งานตั้งแต่ปี 2560 ล่าสุดงานก่อสร้างคืบหน้า 90% คาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนปีใหม่ 2563


    จุดที่ตั้งของโครงการอยู่ทางแยกจุดตัดระหว่างทางหลวงหมายเลข 2 สายอุดรธานี-หนองคาย กับทางหลวงหมายเลข 216 หรือถนนวงแหวนรอบเมืองอุดรธานีด้านเหนือ จ.อุดรธานี ที่ กม.15+330.000 ถึง กม.17+393.000 ทางหลวงหมายเลข 216 หรือถนนวงแหวนรอบเมืองอุดรธานีที่ กม.119+630.000 ถึง กม.121+400.000 ทางหลวงหมายเลข 2

    รายละเอียดโครงการประกอบด้วย งานก่อสร้างสะพานยกระดับคู่กันสองสะพานข้ามทางแยก ทางลอดขนาดรวม 4 ช่องจราจร ความยาวประมาณ 990 เมตร โครงสร้างกำแพงกันดิน diaphragm wall หนา 0.80 เมตร ความลึก 14-20 เมตร สะพานลอยคนเดินข้ามจำนวน 4 แห่ง สร้างคันทางใหม่และขยายคันทางเดิมบนทางหลวงหมายเลข 2 และทางหลวงหมายเลข 216 ระยะทางรวม 3.833 กม.

    ยังมีอาคารควบคุมระบบไฟฟ้าและระบบสูบน้ำ งานอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย งานประติมากรรม งานปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณทางแยกและเกาะกลาง งานไฟฟ้าแสงสว่าง ป้ายจราจร งานสีตีเส้นจราจร งานวางท่อระบายน้ำในทางลอดและบนสะพาน


    ไฮไลต์ของโครงการนี้จะมีสถาปัตยกรรมและประติมากรรม ผนังอุโมงค์ทางลอดให้สอดรับกับศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตของท้องถิ่น ในเบื้องต้นจะเป็นลายขันหมากเบ็งในผ้าขิด ส่วนเสาสะพานทางข้ามจะนำเอกลักษณ์ไหบ้านเชียงมาใช้ เป็นแลนด์มาร์กให้กับเมืองอุดรธานี


    เมื่อโครงการแล้วเสร็จจะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณจุดตัดดังกล่าวให้เกิดความคล่องตัวของการสัญจร รองรับปริมาณจราจรในอนาคต ช่วยลดระยะเวลาในการเดินทางระหว่างจังหวัดอุดรธานี และจังหวัดหนองคาย


    รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพให้ถนนวงแหวนรอบเมืองอุดรธานีด้านเหนือ ให้ผ่านจุดตัดทางแยกได้โดยไม่ต้องหยุดรอสัญญาณไฟจราจรแต่อย่างใด สนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยวของประชาชนเชื่อมโยงการเดินทางระหว่าง 3 จังหวัด ทั้งอุดรธานี หนองคาย และสกลนคร
6.10.19

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย