ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  ปีนี้เคาะแน่! สร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล แคราย-ลำสาลี ควบทางด่วนขั้นที่ 3 ดึงเอกชนลงทุน 1.4 แสนล้าน   
     
 

โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ช่วงแคราย – ลำสาลี (บึงกุ่ม) ระยะทาง 22.1 กม. และทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือทดแทน N1 และส่วนต่อขยาย N2 ไปยังทางด่วนหมายเลข 9 ระยะทาง 17.2 กม. ขณะนี้การศึกษากำลังจะเข้าสู่ขั้นสุดท้าย ยืนยันว่าการออกแบบรถไฟฟ้าสายนี้ จะให้มีการใช้ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด

, , , ,

นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) กล่าวว่า โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ช่วงแคราย – ลำสาลี (บึงกุ่ม) ระยะทาง 22.1 กม. เงินก่อสร้างเบื้องต้น 112,505 ล้านบาท และทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือทดแทน N1 และส่วนต่อขยาย N2 ไปยังทางด่วนหมายเลข 9 ระยะทาง 17.2 กม. เงินก่อสร้างเบื้องต้น 37,966 ล้านบาท

ขณะนี้การศึกษาดำเนินการมาหลายเดือนแล้วและกำลังจะเข้าสู่ขั้นสุดท้าย ยืนยันว่าการออกแบบรถไฟฟ้าสายนี้ จะให้มีการใช้ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด แต่จะต้องมีผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด โดยโครงการนี้จะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ที่จะดูแลเรื่องทางด่วน และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ที่จะเป็นผู้ควบคุมดูแลโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลต่อไป

โดยจะเร่งสรุปผลการศึกษาประมาณปีนี้ ก็จะส่งต่อไปให้กระทรวงคมนาคมรับทราบ ก่อนจะส่งต่อไปให้คณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (คจร.) พิจารณาต่อไป โดยกระบวนการทั้งหมดจะเกิดขึ้นภายในปีนี้แน่นอน ทาง คจร.มีคำถามที่ให้ตอบเพิ่มอีก 2 ข้อ ได้แก่

1. ทางด่วนจำเป็นที่จะต้องมีหรือไม่ และ
2. รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลมีความเหมาะสมหรือไม่

ส่วนจะเริ่มต้นโครงการได้เมื่อไหร่นั้น จะต้องรอความชัดเจนของผลการศึกษาและการใช้เวลาพิจารณาตัดสินใจของ คจร. ด้วย

แต่การก่อสร้างรถไฟฟ้าจะส่งผลกระทบต่อประชาชนเรื่องการจราจรแน่นอน บวกกับเวลานี้มีโครงการรถไฟฟ้าที่กำลังอยู่อีกหลายสาย เช่น สายสีชมพู สายสีส้ม และสายสีเหลือง จึงจำเป็นที่จะต้องวางแผนการทำงานให้ดี เพราะโครงการนี้มีทั้งรถไฟฟ้าและทางด่วนอยู่ในบริเวณเดียวกัน

โดยหลักการเบื้องต้น จะมีแผนก่อสร้างงานร่วมกัน จะมีการทำระบบฐานรากไปพร้อมกันทั้ง 2 โครงการ แต่การเปิดประมูลเพื่อหาเอกชนมาร่วมลงทุนจะแยกกัน มีรูปแบบเป็น PPP เช่นกันทั้ง 2 โครงการ แต่ยังอยู่ในระหว่างการศึกษาว่าจะเป็น Net Cross หรือ Gross Cross

นายชัยวัฒน์กล่าวต่อว่า สำหรับรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล จะเป็นระบบรถไฟฟ้าฟีดเดอร์ คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณปี 2568 และจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการเบื้องต้น 218,000 เที่ยวคน/วัน ขณะที่โครงการทางด่วนนั้นจะแล้วเสร็จในปี 2567 เนื่องจากมีความพร้อมมากกว่า เพราะจะใช้ตอม่อที่สร้างค้างไว้บริเวณ ถ.ประเสริฐมนูกิจ จำนวน 281 ต้น มาดำเนินการก่อสร้างต่อ

, , , ,

ขณะที่แหล่งข่าวจาก สนข. ระบุว่า จุดที่ถือว่ายังเป็นปัญหาสำคัญของโครงการปัญหาหนึ่งคือ การหาพื้นที่สำหรับก่อสร้างศูนย์ซ่อมบำรุง (Depot) ของโครงการ ขนาด 44 ไร่ ที่ตอนแรกเล็งพื้นที่บริเวณถ.เสรีไทย ใกล้กับสถานีลำสาลี เนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ไว้นั้น

ล่าสุด พื้นที่ดังกล่าว กทม.ได้ติดต่อเจ้าของที่ซึ่งเป็นเอกชนไว้ก่อนแล้วว่า จะก่อสร้างเป็นศูนย์ซ่อมบำรุงของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา ช่วงวัชรพล – ทองหล่อ และไม่สามารถขอเข้าไปใช้พื้นที่ร่วมได้ จึงต้องดำเนินการหาพื้นที่ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะใช้พื้นที่บริเวณใกล้เคียงเป็นศูนย์ซ่อม เพราะอยู่ช่วงกลางเส้นทางพอดี มีความสะดวกกว่าการนำไปช่วงหัวหรือท้ายเส้นทาง ซึ่งปัจจุบันก็หาพื้นที่ทำยากแล้ว18.09.18

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย