ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  ปรับสีผังเมืองใหม่เกษตร-นวมินทร์'เจ้าสัวเจริญ-เพอร์เฟค-ซีดีซี'งัดที่ดินเก่าลุยตึกสูง   
     
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในร่างผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับปรับปรุงครั้งที่ 3 ที่ผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการ (บอร์ด) ผังเมืองไปเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2555 ได้มีการปรับเปลี่ยนการใช้ประโยชน์ที่ดินจำนวน 31 บริเวณ ซึ่งมี 3 บริเวณที่น่าสนใจเนื่องจากเป็นที่ดินของนักพัฒนาที่ดินอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่ซื้อสะสมไว้หลายปีและรอให้ ผังเมืองรวมบับใหม่ปรับสี ผังใหม่ที่จะทำให้สามารถพัฒนาที่ดินได้เต็มศักยภาพ ได้แก่

1) บริเวณตลอดแนวถนนโยธินพัฒนาตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) ซึ่งเป็นที่ดินของกลุ่มบริษัทเค.อี. แลนด์ที่มีอยู่ร่วม 100 ไร่ เปลี่ยนจากพื้นที่สีเหลืองที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย ย.4 เป็นสีแดงพาณิชยกรรม พ.1 เพื่อส่งเสริมการพัฒนาด้านการค้าและบริการ

2) บริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ (ประเสริฐมนูกิจ) และถนนเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา (ประดิษฐ์มนูธรรม) เปลี่ยนจากพื้นที่สีเหลืองที่อยู่อาศัยหนาแน่น้อย ย.4 เป็นพื้นที่สีแดงพาณิชยกรรม พ.1 ที่บริเวณจุดตัดระหว่างถนนเกษตร-นวมินทร์กับถนนเสนานิคม 1 เพื่อขยายการพัฒนาเชิงพาณิชยกรรม ซึ่งบริเวณนี้เป็นที่ดินของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี เนื้อที่ร่วม 300 ไร่

3) บริเวณย่านบางนาโดยผังเมือง กทม.ได้ปรับเปลี่ยนการใช้ประโยชน์ที่ดินจากสีส้มที่อยู่อาศัยหนาแน่นปานกลาง ย.7 และสีแดงที่ดินประเภทพาณิชย กรรม พ.1 เป็นสีแดงพาณิชยกรรม พ.3 และเปลี่ยนจากที่ดินสีส้ม ย.6 เป็นสีส้ม ย.7 เพื่อรองรับการเปิดใช้บริการรถไฟฟ้า บีทีเอสส่วนต่อขยายจากอ่อนนุช-แบริ่ง โดยบริเวณนี้มีที่ดินบางส่วนของ บมจ. พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค รวมอยู่ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ปัจจุบันเจ้าของที่ดินทั้ง 3 บริเวณกำลังเตรียมนำที่ดินมาพัฒนาโครงการ หลังจากที่ผังเมืองรวม กทม.ฉบับใหม่ประกาศใช้วันที่ 16 พฤษภาคม 2556 นี้

>>เค.อี.แลนด์ลุย "ซีดีซี" เฟส 2

นายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่าบริษัทได้ขอปรับการใช้ประโยชน์ที่ดินบริเวณเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา จากกรุงเทพมหานคร (กทม.) ด้วยเนื่องจากปัจจุบันย่านนี้เป็นทำเลมีศักยภาพ หากผังเมืองใหม่ได้ปรับใหม่จากพื้นที่ ย.4 เป็น พ.1 จะเริ่ม เดินหน้าโครงการที่วางแผนไว้ทันที ตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นไป

จะนำที่จอดรถด้านหลังเอสซีจี เอ็กซ์ พีเรียนซ์ ประมาณ 10-20 ไร่ ในโครงการคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์(CDC) สร้างเป็นออฟฟิศให้เช่า สูงประมาณ 7-8 ชั้น พื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร ให้บริษัทสถาปนิกเช่า จะได้ต่อยอดกับโชว์รูมสินค้าตกแต่งบ้านในโครงการ อีกทั้งจะขยายพื้นที่โชว์รูมเพิ่มรองรับลูกค้าบางส่วน คาดว่าใช้เงินลงทุนประมาณ 4,000-5,000 ล้านบาท ส่วนที่ดินฝั่งตรงข้ามที่ตั้งโครงการคริสตัล พาร์ค จะนำลานจอดรถกว่า10 ไร่ ขยายเป็นเฟส 2 พัฒนาเป็น เอ็นเตอร์เทนเมนต์รองรับลูกค้าที่มาเดินเที่ยวและทานอาหารในโครงการ

"ย่านนี้ไม่มีรถไฟฟ้าแต่เป็นแหล่ง ที่อยู่อาศัย คนอยู่เยอะมาก ปัจจุบันมีการพัฒนาเชิงพาณิชยกรรมมากขึ้นอนาคตจะมีทางด่วนใหม่ หากผังเมืองเปลี่ยนจากสีเหลืองเป็นสีแดง โซนนี้จะมีการพัฒนาเกิดขึ้นเร็วมากใน 4-5 ปี นี้ จากที่อยู่อาศัยจะกลายเป็นศูนย์กลางพาณิชยกรรม จะมี ไลฟ์สไตล์มอลล์เกิดขึ้นมาก ในย่านเกษตรนวมินทร์ และเลียงทางด่วน ซึ่งราคาที่ดินจะแพงขึ้นตามไปด้วย จากตอนนี้อยู่ที่ 2 แสนบาทต่อตารางวา"

อีกทั้งจะนำที่ดินตรงถนนเกษตร- นวมินทร์ ติดคอนโดมิเนียม "บ้านนวธารา" พื้นที่กว่า 10 ไร่ จะพัฒนาเป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น จำนวน 6 อาคาร พื้นที่ 10,000 ตารางเมตร ร่วม 100 ยูนิต ขนาดห้อง 30-40 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2-4 ล้านบาท ลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท เริ่มสร้างกลางปี 2556 เป็นต้นไป ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอผลการพิจารณา ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (EIA)

>>เสี่ยเจริญเตรียมปัดฝุ่นที่ 300 ไร่

แหล่งข่าวจากกลุ่มบริษัททีซีซีแลนด์เปิดเผยว่า หาก กทม.มีแนวโน้มจะปรับ สีผังเมืองในโซนเกษตร-นวมินทร์ใหม่ จากสีเหลืองเป็นสีแดง เท่ากับจะเพิ่ม สิทธิประโยชน์การพัฒนาที่ดินได้มากขึ้น และหากมีการบังคับใช้ แน่นอนแล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่กลุ่มทีซีซีแลนด์จะนำผลการศึกษาความเป็นไปได้การลงทุนที่ดินย่านนี้ที่เหลืออยู่ 300 ไร่ มารีวิวใหม่ จากก่อนหน้านี้แบ่งแปลงที่พัฒนาโครงการบ้านหรูเดอะรอยัลเรสซิเดนท์และให้กลุ่มสยามฟิวเจอร์ดีเวลลอปเม้นท์เข้ามาพัฒนาโครงการนวมินทร์ซิตี้อเวนิว และนวมินทร์เฟสติวัลวอล์คไปแล้วประมาณ 100 ไร่

เท่าที่ทราบเมื่อประมาณ 4-5 ปีก่อน กลุ่มทีซีซีแลนด์เคยศึกษามาสเตอร์แปลนแผนการลงทุนไว้ มีลักษณะโครงการแบบผสมผสาน มีทั้งที่อยู่อาศัย ออฟฟิศ ตลาด ศูนย์การค้า โรงแรม วิเคราะห์ว่าด้วยศักยภาพทำเลสามารถทำโครงการเชิงพาณิชย์ได้หมด แต่ที่ผ่านมาผังเมืองรวม กทม.ยังไม่เอื้อในเรื่องการพัฒนามากนัก เพราะกำหนดให้เป็นพื้นที่สีเหลือง ทำให้การลงทุนไม่คุ้มค่า พัฒนาได้แค่อาคารโลว์ไรส์ (อาคารไม่เกิน 8 ชั้น) ไม่สามารถใช้ประโยชน์ที่ดินได้เต็มศักยภาพ แต่ปัจจุบันถนนเกษตร-นวมินทร์มีหมู่บ้านจัดสรรจำนวนมากและมีรถติดทุกเช้า-เย็น

"ถ้ามีการปรับเป็นสีแดงจริงถือเป็นข่าวดี ปัจจุบันถนนเกษตร-นวมินทร์มีตอม่อโครงสร้างทางด่วนอยู่บริเวณเกาะกลางไว้แล้ว จะช่วยแก้ปัญหารถติดและเชื่อมการเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองสุวรรณภูมิให้สะดวกมากขึ้น"

>>เพอร์เฟคส้มหล่นผุด "มอล์"

รับนายชายนิด โง้วศิริมณี ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าบริษัทมีที่ดินใกล้แยกบางนา ปากซอยสุขุมวิท 103/4 ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอุดมสุข พื้นที่ 28 ไร่ ได้รับอานิสงส์จากการปรับสีผังเมืองจากสีส้มเป็นสีแดง พ.3 ปัจจุบันพัฒนาเฟสแรกไปแล้ว 15 ไร่ เป็นโครงการคอนโดมิเนียม "เมโทร สกาย สุขุมวิท" ที่เหลืออีกกว่า 10 ไร่ บริเวณด้านหน้าอยู่ระหว่างจะปรับรูปแบบการพัฒนาใหม่เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์แทน คาดว่าจะเริ่มพัฒนาได้หลังผังเมือง กทม.ฉบับใหม่ประกาศใช้แล้ว

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ5.09.18

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย