ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  ปิดตำนาน'ตลาดสดแฮปปี้แลนด์ คลองจั่น'สิ้นเดือนสิงหาคมนี้ ขายให้'กลุ่มพฤกษา' สร้างคอนโดฯรับรถไฟฟ้า   
     
 

ปิดตำนาน'ตลาดสดแฮปปี้แลนด์ คลองจั่น'สิ้นเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อขายพื้นที่ทำเลทอง 3,248 ตารางเมตรให้กลุ่มพฤกษาสร้างคอนโดมิเนียมรับรถไฟฟ้าสีเหลือง ขณะที่พ่อค้าแม่ขายตลาดแฮปปี้แลนด์ส่วนใหญ่กว่า 200 แผงเตรียมย้ายไปขายที่ใหม่ตลาดบึงกุ่มเสรีไทย71

22 สิงหาคม 2561 -กระแสข่าวอำลาอาลัยตลาดสดแฮปปี้แลนด์ แลนด์มาร์กเก่าแก่ของย่านบางกะปิที่จะต้องปิดตลาดลงในวันที่ 31 สิงหาคม 2561นี้ ส่งผลกระทบต่อกลุ่มลูกค้าขาประจำและขาจรที่จับจ่ายซื้อของกินของใช้ในตลาดสดแฮปปี้แลนด์จำนวนมากที่พึ่งพาอาศัยแตลาดสดแฮปปี้แลนด์มานาน 18 ปี

ตลาดสดแฮปปี้แลนด์เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของย่านบางกะปิ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 มูลค่าการก่อสร้างกว่า 50 ล้านบาท ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์  ถือเป็นทำเลทองของคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ด้วยขนาดเนื้อที่ตลาด 3,248 ตารางเมตร มีแผงค้ากว่า 354 แผง โครงสร้างอาคารเป็นโครงสร้างแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก รายล้อมด้วยโครงการที่พักอาศัย ใจกลางแหล่งธุรกิจย่านบางกะปิ ในตลาดก็มีสินค้าอาหารสดทุกวัน การเดินทางก็สะดวก เนื่องจากเป็นจุดต่อรถเมล์หลายเส้นทาง รวมทั้ง เป็นต้นสายของรถตู้และรถสองแถวอีกกว่า 20 สาย

ตลาดสดแฮปปี้แลนด์นี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของนายภัควัฒน์ สุขเกษม กรรมการบริหารสายงานบริหารโครงการบริษัท แฮปปี้แลนด์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นนักธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้ แบรนด์ เอชเคป (H-CAPE)ในโซนตะวันออกบนที่ดินของบริษัททั้งโครงการบ้านเดี่ยว โครงการคอนโดมิเนียม และโฮมออฟฟิศด้วย

จากการสอบถามแหล่งข่าวได้เล่าให่้ฟังว่า แผนการยุบเลิกตลาดสดแฮปปี้แลนด์เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากโครงการสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง)เป็นจริง ทางผู้บริหารระดับสูงจึงตัดสินใจแจ้งต่อพ่อค้าแม่ขายในตลาดสดแฮปปี้แลนด์ว่าจะยุติสัญญาเช่าเมื่อสิ้นปี 2561 เนื่องจากจะขายที่ดินตลาดสดแฮปปี้แลนด์นี้ให้แก่บริษัทพฤกษาเรียลเอสเตทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ นำไปสร้างคอนโดมิเนียม ที่จะเปลี่ยนพื้นที่ตลาดสดเดิมกลายเป็นชุมชนไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ใกล้รถไฟฟ้า

"เหตุผลที่ต้องเลิกตลาดสดแฮปปี้แลนด์ เพราะที่ตรงนี้มันต้องพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยที่มากับรถไฟฟ้า ทางผู้บริหารจึงตัดสินใจขายที่ดินให้กับกลุ่มพฤกษาที่เชี่ยวชาญสร้างคอนโดมิเนียม ซึ่งจะทำให้รอบๆบริเวณนี้เจริญไปด้วย ประกอบการค้าขายตลาดสดยุคนี้ก็ไปไม่ไหว จริงๆทางบริษัทได้แจ้งแม่ค้าตั้งแต่ปีที่แล้ว และสิ้นสุดสัญญาตั้งแต่สิ้นปี แต่แม่ค้าขอร้องขอขายของต่อไปจึงได้เก็บค่าเช่าเป็นรายเดือน จนถึงวันสารทจีน 25 สิงหาคมปีนี้ เพื่อให้ลูกค้าที่มาจ่ายซื้อของตลาดสดแฮปปี้แลนด์ได้เป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะปิดตลาดในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้าย หลังจากนั้นแม่ค้าก็จะทะยอยขนของออกระหว่างวันที่ 26 ส.ค.-4 ก.ย.นี้ และย้ายไปขายที่ใหม่ที่ตลาดบึงกุ่มเสรีไทย71 "

,

สำหรับแผงขายของในตลาดสดแฮปปี้แลนด์ประมาณ 456 แผงหรือผู้เช่าประมาณ 200 คนที่ส่วนใหญ่ต้องย้ายไปขายของที่ใหม่ที่ตลาดบึงกุ่มเสรีไทย 71 ปัจจุบันตลาดสดขนาดใหญ่ในกรุงเทพที่ต้องได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลง ได้แก่ ตลาดสดยิ่งเจริญ ซึ่งได้ขอเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสีเขียว ,ตลาดสดคลองเตยและตลาดปากคลองตลาด

อย่างไรก็ตามแฟนคลับตลาดสดแฮปปี้แลนด์ได้เขียนไว้อาลัยลงเฟซบุ๊กว่า"อำลาตลาดสด งานเสี้ยงต้องมีวันเลิกลา จบตำนานตลาดสดแฮปปี้แลนด์ ขอจดจำเขียงหมู เขียงผักสด เขียงเป็ดย่าง เขียงปลาทะเลสด & ผลไม้

"ปิดตำนานตลาดสดแฮปปี้แลนด์คลองจั่น  HappyLandMarket คลองจั่น ตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดย่านลาดพร้าว บางกะปิ เมื่อความเจริญขยายมาถึง ตลาดสดแฮปปี้แลนด์รวมถึงซุ้มด้านหน้า และลานจอดรถทั้งหมด ก็จะปิดในวันที่ ๑ กันยายนนี้แล้ว เจ้าของตลาดขายที่ดินให้กลุ่มนายทุนอสังหาริมทรัพย์พฤกษา เพื่อสร้างคอนโดเตรียมรับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง วิถีชีวิตแบบเก่าๆค่อยๆหมดไป ต่อไปคงต้องซื้อของใน Super Market ตามห้างอย่างเดียวแระ"

สำหรับที่มาของชื่อ"แฮปปี้แลนด์" แรกเริ่มเดิมทีเป็นสวนสนุกกลางแจ้งแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งเปิดดำเนินการระหว่าง พ.ศ.2516 ถึง 2522 สมัยที่ได้รับความนิยม มีเครื่องเล่นหลักๆคือ ชิงช้าสวรรค์,รถไฟเหาะ,เรือหรรษา,ปาเป้า,ม้าหมุน,รถบั๊ม และบ้านผีสิงขนาดไม่ใหญ่มาก

แฮปปี้แลนด์ แถวๆคลองจั่นในเวลานั้นยังเป็นทุ่งนาเต็มไปหมด ตอนนั้นยังไม่มีเดอะ มอลล์ แม้แต่รถเมล์ยังไปไม่ถึง จนภายหลังรถเมล์ขาวสาย 8 ต้องขยายเส้นทางไปสุดที่หน้าสวนสนุก

แฮปปี้แลนด์ สวนสนุกในตำนานที่อาจเทียบไม่ได้กับสวนสนุกรุ่นหลัง แต่ในยุคนั้นถือว่าทันสมัยอย่างยิ่ง ปัจจุบันได้กลายเป็นตลาดสดแฮปปี้แลนด์ หรือหลายคนอาจจะรู้จักในฐานะ ปลายทางรถเมล์สาย 8 ถึงแม้สวนสนุกแฮปปี้แลนด์ จะปิดดำเนินการไปนานแล้ว แต่ย่านดังกล่าวก็ยังเรียกว่า"แฮปปี้แลนด์"อยู่ที่"แยกแฮปปี้แลนด์" เป็นสามแยกที่มีการจราจรคับคั่งในชั่วโมงเร่งด่วน เนื่องจากสามารถใช้เป็นเส้นทางจากถนนลาดพร้าว ลัดสู่ถนนนวมินทร์ได้ และเป็นสามแยกที่ตั้งอยู่บนถนนลาดพร้าว ซึ่งเป็นถนนสายหลักในการเดินทางเข้าและออกกรุงเทพฯ ทางทิศตะวันออกสู่ถนนเสรีไทย และตะวันออกเฉียงใต้สู่ถนนศรีนครินทร์ และรายรอบศูนย์การค้าอย่าง เดอะมอลล์ บางกะปิ,เอ็นมาร์ค,แม็คโคร,ตะวันนา และศูนย์เชื่อมต่อระบบคมนาคมสำคัญ ทางทิศตะวันออกของกรุงเทพฯ เช่น รถไฟฟ้าสีเหลือง, รถประจำทาง,รถตู้ประจำทาง และเรือโดยสารคลองแสนแสบ ซึ่งในแต่ละวันมีผู้สัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก3.03.19

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย