ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  ชลบุรี-ระยอง' บูมอสังหาฯ1.68แสนล้าน    
     
  จังหวัดชลบุรีและระยอง  นับเป็นจังหวัดสำคัญทางภาคตะวันออก  ที่มีทั้งนิคมอุตสาหกรรมสำคัญ  ท่าเรือแหลมฉบังที่เป็นจุดเชื่อมโยงของระบบโลจิสติกส์  และพื้นที่ทางการท่องเที่ยว  จึงนับได้ว่าทั้ง 2 จังหวัดเป็นหนึ่งในพื้นที่เศรษฐกิจที่มีความสำคัญต่อประเทศ  เพราะไม่เพียงแต่ธุรกิจหลักที่ได้รับประโยชน์  ธุรกิจต่อเนื่องอย่างอสังหาริมทรัพย์ก็เติบโตตามไปด้วยเช่นกัน 
         เมื่อเร็วๆนี้ ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้จัดสัมมนานำเสนอผลการสำรวจ "วิเคราะห์สถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยปี 2554 จังหวัดชลบุรี-ระยอง"  โดยมีประเด็นต่างๆ ที่สะท้อนภาพการเจริญเติบโตของธุรกิจอสังหาฯ ในพื้นที่ดังกล่าว โดยหากรวมมูลค่าเฉพาะบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียมของ 2 จังหวัดนี้ก็มีมูลค่ากว่า 1.68 แสนล้านบาทเลยทีเดียว
 
อสังหาฯบูม6.5หมื่นหน่วย
         พื้นที่ของจังหวัดชลบุรีและระยอง  มีหน่วยขายในผังโครงการทั้งสิ้น 65,390 หน่วย อยู่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี 56,100 หน่วย และจังหวัดระยองอีก 9,290 หน่วย  ทั้ง 2 จังหวัดการพัฒนาโครงการในลักษณะบ้านเดี่ยวจะมีมากที่สุด คือ 24,100 หน่วย มูลค่า 64,500 ล้านบาท  และ 5,000 หน่วย มูลค่า 10,550 ล้านบาท ตามลำดับ รองลงมาจะเป็นอสังหาฯ ประเภทอาคารชุด จำนวน 21,150 หน่วย มูลค่า 88,850 ล้านบาท และ 1,450 หน่วย  มูลค่า  4,100 ล้านบาท
         นอกจากนี้จังหวัดชลบุรี  ยังมีบ้านพักตากอากาศ หรือวิลล่านั้น มี 260 หน่วย จากจำนวน 7 โครงการ บ้านเอื้ออาทร จำนวน 3 โครงการ จำนวน 2,260 หน่วย  ส่วนจังหวัดระยองมีบ้านพักตากอากาศ จำนวน 6 โครงการ รวม 140 หน่วย ส่วนบ้านเอื้ออาทรมี 7 โครงการ จำนวน 2,680 หน่วย
alt ปั้นเมืองท่องเที่ยวเวิลด์คลาส
          การทำให้เศรษฐกิจของแต่ละเมืองเติบโต  การพัฒนาสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานให้มีความพร้อมจึงนับเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยา  ที่นายนิธิ จันทร์แต่งผล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารแผนและประสานงาน สำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.)   บอกว่าได้มีการจัดทำแผนแม่บทการบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง  เพื่อเป้าหมายสู่เมืองท่องเที่ยวระดับโลก World Class Destination ด้วยภาพลักษณ์ Greenovative Tourism City ภายใต้งบประมาณ 13,507.36  ล้านบาท  หลังจากที่ได้ปรับงบประมาณให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งก่อนหน้าได้ขออนุมัติงบประมาณไป 15,007.36 ล้านบาท  โดยให้อพท. เป็นหน่วยงานประสานงานและของบประมาณ แล้วโอนงบประมาณของรัฐที่เกี่ยวข้องนำไปปฏิบัติ
สัมมา  คีตสิน           โครงการดังกล่าวมีแผนการพัฒนาทั้งแหล่งท่องเที่ยวและสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน  อาทิ   การพัฒนาพื้นที่หน้าหาดพัทยา การปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนพัทยาสาย 1 การฟื้นฟูพื้นที่ใกล้เคียงอย่างเกาะไผ่ และเกาะล้าน เป็นต้น  นอกจากนี้ ยังวางแผนเรื่องระบบคมนาคม และสาธารณูปโภค โดยจัดทำอุโมงค์ลอดทางแยกถนนสุขุมวิท 5 แห่ง แยกนาเกลือ พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และแยกเทพประสิทธิ์ ขยายถนน ทางเชื่อมที่ไปสู่พื้นที่เชื่อมโยง  พัฒนาระบบเครื่องระบายน้ำ และบำบัดน้ำเสีย เป็นต้น  โดยคาดว่าจะมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นจำนวนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มขึ้น และมีระยะเวลาพักผ่อนในแหล่งท่องเที่ยวนานขึ้น และจะทำให้รายได้หมุนเวียนของภาคการท่องเที่ยวเพิ่มจากปัจจุบันที่อยู่ที่ 7 หมื่นล้านบาท ขยับไปที่ 3.2 แสนล้านบาทภายในปี 2563
 
เอ็น.ซี.ปักธงพัทยา
          สำหรับน.พ.สมเชาว์ ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน)  แจ้งว่า ได้เข้ามาพัฒนาโครงการในจังหวัดชลบุรีแล้วหลายโครงการ เช่น เดอะกรีนพาร์ค จอมเทียน จ.ชลบุรี เป็นต้น  มองทิศทางตลาดอสังหาฯ ว่า  ปัจจุบันมีซัพพลายที่เหลืออยู่ในตลาดประมาณ 22,000 หน่วย หรือประมาณ 37% ของตลาด  ซึ่งต้องใช้เวลา 2-3 ปีจึงจะขายได้หมด  ตามปริมาณการขายได้ในแต่ละปีที่มีไม่ถึง 10,000 หน่วย  ส่วนระดับราคาที่พัฒนาออกมาส่วนใหญ่ยังคงเป็นระดับราคา 1-3 ล้านบาทเป็นหลัก
          ลักษณะการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ในภาคตะวันออก  โดยเฉพาะจังหวัดชลบุรี เริ่มมีลักษณะใกล้เคียงกับตลาดกรุงเทพฯ มากขึ้น  แต่มีความแตกต่างในเรื่องของความต้องการ  ที่เกิดจากภาคอุตสาหกรรม  และภาคการท่องเที่ยว  ทำให้การเติบโตของธุรกิจอสังหาฯ  มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมทั้งสอง  ขณะที่ตลาดอสังหาฯ ในกรุงเทพฯ เป็นความต้องการจากแรงงานที่เคลื่อนย้ายเข้ามาในพื้นที่
 
เคเคมีเพิ่มเป้าสินเชื่อเท่าตัว
           ส่วนนายวิศรุต ปัญญาภิญโญผล ผู้อำนวยการการตลาดสินเชื่อ สายสินเชื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)  หรือ เคเค ระบุว่า  การให้สินเชื่อของธนาคารกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดชลบุรีและระยอง   มีความสำคัญสำหรับการให้สินเชื่อของธนาคาร  เป็นรองก็เพียงแต่จังหวัดกรุงเทพฯ เท่านั้น  เพราะด้วยความพิเศษของทำเลที่ตั้งที่สามารถพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมได้  จึงทำพอร์ตสินเชื่อในพื้นที่ดังกล่าวของบริษัทมีมากถึง 20% สูงกว่าจังหวัดภูเก็ตที่มีศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวมากกว่าด้วยซ้ำ
โดยทางธนาคารเกียรตินาคินมองว่าในปีนี้จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดอีกเท่าตัวจากปัจจุบันที่มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ 20% ซึ่งปีที่ผ่านมามีการให้สินเชื่อกับโครงการต่างๆ 20 โครงการมูลค่า  2,000 ล้านบาท ส่วนในกรุงเทพฯ มีการปล่อยสินเชื่อไป 200 โครงการ มูลค่า  15,000 ล้านบาท  ซึ่งมีสัดส่วนโครงการคอนโดมิเนียมและโครงการแนวราบในปริมาณที่ใกล้เคียงกัน31.03.11

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย