ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  AIT ชี้กม.คุมอาคารสร้างตึกสูง 15 เมตรรับแผ่นดินไหว   
     
  นักวิชาการสถาบัน AIT ระบุ กฎหมายควบคุมอาคาร คุมการก่อสร้างตึกสูงเกิน 15 เมตรในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ รวมทั้งเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เผยรอยเลื่อน "กาญจน์-เชียงราย" มีอิทธิพลต่อระดับแผ่นดินไหวในกรุงเทพฯ   

 

 ดร.เป็นหนึ่ง วาณิชย์ชัย หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโครงสร้าง คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (เอไอที) กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า เหตุแผ่นดินไหวมีกฎหมายควบคุมอาคารดูแลอยู่ สาระสำคัญจะมีอยู่ 2 ฉบับคือ 1) กฎกระทรวงเมื่อปี 2540 กำหนดข้อบังคับในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ และจ.กาญจนบุรี สำหรับการก่อสร้างอาคารสูงเกิน 15 เมตร จะต้องออกแบบให้มีโครงสร้างที่ต่อต้านแผ่นดินไหวในระดับสูงสุดที่คาดว่าจะเกิดขึ้น

    2)กฎกระทรวงเมื่อปี 2550 เป็นกฎหมายลูกที่ออกมาขยายผลกฎกระทรวงปี 2540 โดยกำหนดพื้นที่ควบคุมอาคารเพิ่มเติมในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

    สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานครนั้น ดร.เป็นหนึ่งกล่าวว่า มีรอยเลื่อนแผ่นดินไหว 2 แห่งที่ส่งผลกระทบมาถึง ได้แก่ รอยเลื่อนกาญจนบุรี ห่างจากกทม. 200 ก.ม. และรอยเลื่อนเชียงราย ห่างออกไป 600-700 ก.ม.

    ทั้งนี้ กรณีมีแผ่นดินไหวจากรอยเลื่อนกาญจนฯ ถ้ามีระดับแผ่นดินไหว 7.5 ริกเตอร์ ยังอยู่ในระดับที่รับได้ แต่สำหรับทางเชียงราย มีโอกาสสูงที่เมื่อเกิดแผ่นดินไหวจะสร้างผลกระทบได้สูงกว่า28.04.11

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย