ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  อสังหาฯแห่เซอร์วิสลูกค้า    
     
  บิ๊กอสังหาฯ เพิ่มบริการเสริม ทั้งบริการหลังการขาย  การซื้อขาย ฝากเช่า  เอาใจฐานลูกค้า  "เอสซี" ตั้งแผนกบริการลูกค้ารองรับลูกบ้านกว่า 5,000 ราย  ด้านพฤกษาทุ่ม 100-200 ล้าน
เซอร์วิสลูกบ้านทั้ง 1 แสนราย  แยกตามไลฟ์สไตล์ลูกค้าทั้ง 20-22 แบรนด์  "โนเบิล" เปิดแผนกใหม่ซื้อ ขาย ให้เช่า ด้านแอล.พี.เอ็น. เล็งตั้งบริษัทแม่บ้าน หลังแผนก "แจ๋ว" ให้การตอบรับดี
 นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ"ว่า  ในปีที่ผ่านมาบริษัทได้จัดตั้งแผนกบริการลูกค้า (Customer Management Department)  ขึ้นมา  เพื่อให้บริการหลังการขายกับลูกบ้านของโครงการเอสซี  ที่มีอยู่ประมาณ 5,000 ราย  โดยขอบข่ายของการให้บริการจะครอบคลุมความต้องการพื้นฐานของลูกบ้าน  รวมถึงการให้บริการด้านการซื้อขาย  ให้เช่าบ้านต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการด้วย 
 "ขอบข่ายงานของแผนกดังกล่าว   จะช่วยดูแลความสะดวกกับลูกบ้าน  ส่วนการจะแยกแผนกดังกล่าวขึ้นเป็นบริษัทหรือไม่นั้น  ปัจจุบันยังไม่มีแผนเพราะคงต้องดูความจำเป็น และโมเดลของธุรกิจว่ารองรับการบริการลูกค้าได้มากน้อยแค่ไหน  หากอนาคตจะต้องมีขอบข่ายงานที่มากขึ้น เพื่อความคล่องตัวในการบริหารงาน  ก็มีความเป็นไปได้ที่จะจัดตั้งบริษัทเป็นการเฉพาะ" นางสาวยิ่งลักษณ์  กล่าวและว่า
 สำหรับแนวโน้มธุรกิจอสังหาฯ ปีนี้ยังคงเติบโต แต่อาจจะไม่มากเหมือนปีที่ผ่านมา เพราะมีปัจจัยเรื่องของเศรษฐกิจทั้งภายในและต่างประเทศที่จะส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจ  อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงเป้าหมายของการเป็น 1 ใน 10 บริษัทอสังหาฯ ชั้นนำของไทย  ด้วยการสร้างสินค้าที่ให้ลูกค้าพึงพอใจและเลือกซื้อ  เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งในปีหน้าบริษัทเชื่อว่าจะติดอันดับ 1 ใน 10 ของบริษัทอสังหาฯ ที่มีผลประกอบการสูงที่สุด
 ด้านนายเปี่ยมสุข  สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารลูกค้า กล่าวว่า  แผนกดังกล่าวมี ขอบข่ายให้บริการดูแลความเป็นอยู่ของลูกบ้าน   การบริการจัดการแวดล้อม สาธารณูปโภค ซ่อมแซมบ้าน  มีระบบคอลล์เซ็นเตอร์ รับเรื่องร้องเรียน  การบริการน้ำดื่ม การซักรีด  การปล่อยเช่าอาคารชุด  การรีเซลล์  โดยให้บริการในโครงการที่ยังเปิดขายอยู่และปิดโครงการไปแล้ว  ซึ่งในส่วนของการฝากขายปัจจุบันมีประมาณ  10-20 ยูนิต ส่วนการปล่อยเช่าปัจจุบันเริ่มที่โครงการเซ็นทริคซีนสุขุมวิท 64  ที่มีการปล่อยเช่าประมาณ  20% อัตราค่าเช่าหากเป็นห้องสตูดิโอประมาณเดือนละ  10,000-12,000 บาท ห้องขนาด 1 ห้องนอน ค่าเช่าราคาเดือนละ  15,000-20,000 บาท ในปีนี้กำลังจะมีเซ็นทริคซีน รัชวิภาที่โอน 700 ยูนิต เดือนธันวาคม ที่จะเข้ามาใช้บริการอีกจำนวนหนึ่ง 
 ส่วนนายประเสริฐ  แต่ดุลยสาธิต  กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า  ปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้าในโครงการต่างๆ อยู่ประมาณ 1 แสนครัวเรือน  โดยแต่ละกลุ่มลูกค้าบริษัทจะมีแผนกที่ให้บริการที่แตกต่างกันออกไปตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า  เพราะทุกแบรนด์จะมีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเป็นของตนเอง  ทำให้บริษัทมีแผนการบริการที่แตกต่างกันออกไป ทั้งกลุ่มคอนโดมิเนียม  บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์  อาทิ  แบรนด์พฤกษาวิลเลจมีแผนกให้บริการที่เรียกว่า เอ็กซ์ เซอร์วิส ที่ปัจจุบันมีฐานลูกค้าอยู่กว่า 4,600 ครัวเรือน
 "เนื่องจากกลุ่มลูกค้าของบริษัทแต่ละแบรนด์จะมีลักษณะเฉพาะที่ไม่เหมือนกัน  ทำให้แต่ละแบรนด์จึงต้องมีการให้บริการที่แตกต่างกันตามความต้องการของลูกค้า  อย่างกลุ่มคอนโดฯ ไอวี ก็มีบริการที่เรียกว่า เซอร์วิซิโอ โครงการเดอะ ซี้ด ก็มีการบริการเรียกว่า สไตลิสต์ เรสิเดนต์ เป็นต้น  ซึ่งการให้บริการจะทำทุกทัชพอยต์ของลูกค้า ตั้งแต่ก่อนการซื้อ  จนถึงการบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความพอใจสูงสุดให้ลูกค้า  ซึ่งบริษัทมีทีมงานอยู่นับร้อยราย  และส่วนหนึ่งก็จะมีการเอาต์ซอร์ซให้กับภายนอกตามความเหมาะสมในแต่ละลักษณะของการให้บริการด้วย  ซึ่งบริษัทใช้งบลงทุนในการให้บริการลูกค้าปีละ 100-200 ล้านบาท  ตามจำนวนแบรนด์ที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆ 20-22 แบรนด์ในปัจจุบัน"
 ด้านบริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)  ได้จัดตั้งแผนกบริการลูกค้า ที่เรียกว่าโนเบิล เซอร์ฟ (Noble Serve) เพื่อให้บริการกับกลุ่มลูกค้าโนเบิลที่ต้องการปล่อยเช่า  และผู้ต้องการเช่า รวมถึงการขายพื้นที่ร้านค้า การซื้อหรือขาย ตามความต้องการของลูกค้า  ซึ่งเป็นบริการเสริมใหม่ล่าสุดที่บริษัทเตรียมไว้ให้กับลูกค้าโนเบิล นอกเหนือจากการให้บริการด้านการบริการหลังการขาย โนเบิล  แคร์ ด้านการดูแลอาคาร ที่พักอาศัยอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว
 ขณะที่บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)  ที่มีชื่อเสียงด้านการบริหารชุมชนโครงการคอนโดมิเนียม  ปัจจุบันมีฐานลูกค้าอยู่กว่า 60,000 ครัวเรือน  มีการให้บริการซื้อ ขาย ให้เช่าห้องชุด  ภายใต้การบริการ บีบีดี (BBD) นอกจากนี้ ยังมีบริษัทในเครือ ได้แก่ บริษัท ลุมพินี พร็อพเพอร์ตี้ แมนเนจเมนท์ จำกัด ที่ให้บริการด้านการบริหารอาคาร นิติบุคคล พนักงานรักษาความปลอดภัย  และพนักงานทำความสะอาด  ภายใต้การบริการชื่อ "แจ๋ว" ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกบ้านของแอล.พี.เอ็น. ทำให้มีแนวโน้มที่บริษัทอาจจะมีการจัดตั้งบริษัททำความสะอาดแยกออกมาเป็นการเฉพาะด้วย
24.03.11

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย