ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  รัฐจี้โยนภาษีที่ดินเข้าสภาก่อนยุบ    
     
  รัฐบาลจี้สศค. คณะกรรมการกฤษฎีกา เร่งภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง หวังผลักดันให้ทันก่อนยุบสภา  มั่นใจเสร็จทัน เผยโหมประชุมตรวจรายละเอียดร่างข้อกฎหมายต่อเนื่อง ยันไร้แรงกดดันจากฝ่ายการเมือง    
  แหล่งข่าวจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.)   เปิดเผย"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า ขณะนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สั่งการให้สศค.และคณะกรรมการกฤษฎีกา เร่งรัดการตรวจรายละเอียดร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างพ.ศ... ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว โดยยืนยันว่าจะให้ทันเข้าสภาผู้แทนราษฎรก่อนยุบสภาในต้นเดือนพฤษภาคม 2554นี้
 "ร่างกฎหมายดังกล่าวอยู่ระหว่างพิจารณาในคณะกรรมการกฤษฎีกา รอบที่2 วาระสุดท้ายและเข้าสู่การพิจารณารอบที่ 3  ที่สำคัญยังมีคำสั่งให้ เพิ่มความถี่ของวันประชุมจากสัปดาห์ละ 2 ครั้งเป็น 3ครั้ง เพื่อความรวดเร็ว จากนั้นจะเสนอต่อคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่ออนุมัติร่าง และนำเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ต่อไป "
 แหล่งข่าวกล่าวโดยมั่นใจว่า ร่างกฎหมายภาษีที่ดินเข้าสภาทันแน่นอน เพราะรัฐบาลให้ความสำคัญและเร่งรัดติดตามผลอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหากร่างจ่ออยู่ในสภาก็ไม่น่าเป็นห่วง ซึ่งจะเป็นรัฐบาลแรกที่กล้าหาญและดำเนินการสำเร็จ และหากยุบสภา เพื่อเลือกตั้งใหม่ การดำเนินการก็ต้องมีการสานต่อ        
 "ที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่า คณะกรรมการกฤษฎีกา ดองเรื่องภาษีที่ดิน เพราะมีนายทุนและนักการเมืองบางรายกดดัน เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเพราะกฎหมายต่อคิวพิจารณาหลายฉบับ อาทิ กฎหมายที่ดิน กฎหมายภาษีสิ่งแวดล้อม และล่าสุดจึงถึงคิวพิจารณาภาษีที่ดิน"
 ทั้งนี้ สาระสำคัญของโครงสร้างภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1. เกษตรกรรม เสียภาษีเพดานสูงสุด  0.05 %  ของราคาประเมิน  2. ที่อยู่อาศัยเสียภาษีเพดานสูงสุด  0.1%  ของราคาประเมินและ 3.พาณิชย์เสียภาษีเพดาน 0.5% ของราคาประเมิน โดยให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) พิจารณาจัดเก็บ ซึ่งจะเรียกเก็บในเบื้องต้นในอัตราต่ำกว่าเพดานที่กำหนดแล้วค่อยๆปรับอัตราขึ้น   สำหรับผู้มีรายได้น้อยจะได้รับการยกเว้น  อาทิ  บ้านที่ไม่เกิน 1,000,000 บาทเป็นต้น
 อย่างไรก็ดีภาษีที่ดิน ที่รัฐบาลต้องเร่งออกมาบังคับใช้ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และให้สอดรับกับโฉนดชุมชนและธนาคารที่ดินที่เดินหน้าโครงการแล้ว
24.04.11

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย