ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  รับสร้างบ้าน Focus แจกกระหน่ำดันยอดขายไตรมาสแรก   
     
  งานมหกรรม "รับสร้างบ้าน Focus" หรือชื่อเดิม "โฮม บิลเดอร์ โฟกัส" ที่มีสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านเป็นเจ้าภาพ ปีนี้ได้คิวจัดงานตรงกับวันที่ 4-6 มีนาคม 2554 แต่มีการเปลี่ยนโลเกชั่นจัดงานใหม่จากเซ็นทรัลลาดพร้าวที่อยู่ระหว่างปิดปรับปรุง เป็นศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในบริเวณลาน Central Court ลาน Zone C2, C3 และ Zone E ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กัน

แน่นอนว่า งานแฟร์รอบนี้ บริษัท รับสร้างบ้านที่เป็นสมาชิกสามัญของสมาคมขนแบบบ้านหลากซีรีส์ และ แคมเปญมาให้เลือกช็อปจนเพลิน รวมทั้งสิ้นถึง 24 บริษัท

แบบบ้าน 3 ชั้นโกยยอดจอง

ย้อนกลับไปดูสถิติการจัดงานปี ที่ผ่านมา พบว่ามียอดขายในงานรวมกัน 430 ล้านบาท ในปีนี้แม่งานอย่างสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านวางเป้าแบบคอนเซอร์เวทีฟที่ 400 ล้านบาท เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่จัดงาน ประกอบกับมีเหตุชุมนุมกลับมาอีกครั้ง

"วิบูล จันทรดิลกรัตน์" นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ระบุว่า แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นและคอนเท็มโพรารี่ที่มีระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท น่าจะยังคงเป็นกลุ่มที่มีสัดส่วนการจองสูงที่สุด เพราะสถิติการจัดงานทุกครั้งที่ผ่านมา แบบบ้านกลุ่มนี้ถือว่ามีสัดส่วนการจองมากที่สุด เฉลี่ย 20-40% ของยอดจองทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในงานอีกกลุ่มคือแบบบ้าน 3 ชั้น ยอดจองในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ถือว่ามาแรง ลูกค้าที่เลือกบ้าน 3 ชั้น ส่วนใหญ่มักมีที่ดินในเมือง และต้องการปลูกหลังใหม่ทดแทนหลังเก่าที่ทรุดโทรม ดังนั้นจึงมีข้อจำกัดในเรื่องกฎหมาย โดยเฉพาะระยะถอยร่นด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้ต้องเลือกแบบบ้าน 3 ชั้นที่มีพื้นที่ใช้สอยแนวสูงเพิ่มขึ้นมาชดเชย

แจกส่วนลด 5-18%

"ประชาชาติธุรกิจ" สำรวจการทำแคมเปญภายในงาน "รับสร้างบ้าน Focus" พบว่าสามารถจัดกลุ่มหลักได้เป็น 1) ส่วนลดเงินสดเฉลี่ย 5-18% โดยค่ายที่ให้ส่วนลดสูงสุดคือ "แลนดี้โฮม" ที่นำแบบบ้านรุ่นยอดนิยม "เจมินี่" มาลดราคาถึง 18% (จำนวนจำกัด 10 หลัง) จากปกติ 4.85 ล้านบาท เหลือ 3.999 ล้านบาท 2) ของแถมหลากหลายจุใจ ตั้งแต่ทองคำ แอลอีดีทีวี วัสดุตกแต่ง เกรดพรีเมี่ยม กล้องวงจรปิด แอร์ ฯลฯ

การตลาดแบบ "ออนท็อป" (ลดแล้วลดอีก) ยังเป็นกลยุทธ์หลัก โดยบริษัท รับสร้างบ้านบางรายให้สิทธิ์ลูกค้าจับสลากลุ้นส่วนลดพิเศษเพิ่มเติม เพื่อจูงใจลูกค้า โดยมีเป้าหมายเพื่อปิดการขายลูกค้าที่มีการติดต่อพูดคุยล่วงหน้ากันมาแล้วระยะหนึ่ง แต่เลือกที่จะมาเซ็นสัญญาภายในงาน เนื่องจากจะได้รับ โปรโมชั่น หรือของแถมเพิ่ม หรือบางครั้งก็เป็นลูกค้าใหม่ที่วอล์กอินเข้ามาชมงานและตัดสินใจจองทันที

ส่วนการนำแบบบ้านใหม่มาเปิดตัวในงานปีนี้มีให้เห็นบ้าง แต่ไม่คึกคัก มากนัก เพราะส่วนใหญ่อยู่ระหว่างการออกแบบบ้านรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมนำไปเปิดตัวในงานรับสร้างบ้าน 2011 ช่วงเดือนสิงหาคมนี้

ตั้งเป้ายอดขายประคองตัว

จากการสำรวจการวางเป้าหมาย ยอดขายภายในงาน พบว่าบริษัทรับสร้างบ้านที่มาออกงานส่วนใหญ่ตั้งเป้ายอดขายใกล้เคียง หรือเติบโตจากปีก่อนเล็กน้อย ส่วนใหญ่อยู่ในระดับ 30-50 ล้านบาท เนื่องจากสถานการณ์เศรษฐกิจ ในช่วงต้นปีกระต่ายไม่ได้คึกคักมากนัก

ประกอบกับมีปัจจัยลบเรื่องอัตราเงินเฟ้อและราคาน้ำมันปรับสูงขึ้น ทำให้ผู้บริโภคเริ่มลังเลและระมัดระวังการใช้เงิน รวมถึงการปลูกสร้างบ้านที่เป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่ที่ต้องใช้เงินเก็บสะสมจำนวนมาก หรือมีการกู้สินเชื่อจากธนาคาร

เริ่มจาก "สหสุธา" ตั้งเป้ายอดขายในช่วง 1 เดือน หลังจบงาน จำนวน 7-8 หลัง มูลค่า 35-40 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีก่อน "ซีคอน" และบริษัทในเครือคือ "คอมแพคโฮม" ตั้งเป้ายอดขายในงานประมาณ 50 ล้านบาท แบ่งเป็น ซีคอน 35 ล้านบาท และคอมแพคโฮม 15 ล้านบาท

"แลนดี้โฮม" ตั้งเป้ายอดขายในงาน 50 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงานปีที่ผ่านมา 25% หรือ 10 ล้านบาท "โฟร์พัฒนา" ตั้งเป้ายอดขายในงาน 40 ล้านบาท เท่ากับปีที่ผ่านมา "อยุธยารับสร้างบ้าน" ตั้งเป้ายอดขายในงาน 3 หลัง มูลค่า 30 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีก่อน "วินด์มิลล์ อาคิเท็ค" ตั้งเป้ายอดขายในงาน 50 ล้านบาท ใกล้เคียงปีก่อน เป็นต้น10.03.19

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย